Các Suất Dự World Cup Của Các Châu Lục Có Gì Đặc Biệt? 

Các Suất Dự World Cup Của Các Châu Lục Có Gì Đặc Biệt? 

Các suất dự world cup của các châu lục luôn là vấn đề nóng mỗi mùa bóng về. Nếu bạn là fan hâm mộ đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây nhé! Bài viết này tại jetienne sẽ tổng hợp và cung cấp cho bạn đọc  những thông tin cụ thể nhất về những suất tham gia của các châu lục.

Có những châu lục nào tham gia World Cup?

Trên thực tế, World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới, và nó được tổ chức cực kỳ sôi nổi sau mỗi bốn năm. Các đội tuyển bóng đá từ khắp nơi trên thế giới đến với World Cup để cạnh tranh và mang về cho đất nước danh hiệu cao quý nhất trong bóng đá. 

Trong quá trình đó, những đội tuyển khi đến đây sẽ phải cạnh tranh với nhau để giành được một trong những suất tham dự World Cup. Có năm châu lục sẽ tham gia vào vòng loại World Cup đó là: Châu Đại Dương, châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ và Trung Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Mỗi châu lục đều sẽ có một số suất để tham dự World Cup được cấp phát dựa trên thành tích mà đội bóng đó đã làm được tại vòng loại.

Xem thêm: Biệt danh các cầu thủ trên thế giới

Có những châu lục nào tham gia World Cup?
Có những châu lục nào tham gia World Cup?

Các suất dự world cup của các châu lục bao gồm những gì?

Có tổng cộng 32 đội tuyển tham dự World Cup kể từ năm 1998 cho đến năm 2022. Ở World Cup 2022 chỉ có 32 đội tham dự từ các châu lục. Giải đấu này được bắt đầu từ năm 2019 và kết thúc vào cuối năm 2022. Kể từ mùa giải World Cup 2026, số lượng đội bóng tham gia giải đấu này sẽ được nâng lên thành 48 đội.

Hiện tại, số suất tham dự World Cup được phân bổ cho những châu lục như sau: 

  • Châu Á (4,5 suất và 1 suất của nước chủ nhà Qatar)
  • Châu Phi (5 suất)
  • Nam Mỹ (4,5 suất)
  • Châu Âu (13 suất)
  • Bắc – Trung Mỹ và Caribe (3,5 suất)
  • Châu Đại Dương (0,5 suất) 

Những châu lục chỉ có 0,5 suất đá lẻ thì sẽ tham dự vòng play-off liên lục địa với những châu lục khác để giành vé tham dự tiếp.

Bật mí các suất dự world cup của các châu lục

Mỗi châu lục sẽ có những suất tham dự khác nhau. Cụ thể:

Châu Âu (UEFA)

Châu Âu là châu lục giành được suất tham gia World Cup nhiều nhất, với 13 suất dành cho 55 đội tuyển tham gia ở vòng loại. Đây cũng là 1 châu lục có nhiều đội bóng mạnh nhất thế giới, bao gồm các đội tuyển như là Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Anh và Ý.

Nam Mỹ (CONMEBOL)

Đây là châu lục có số suất tham dự World Cup ít nhất, với chỉ 4 suất dành cho 10 đội bóng để tham gia vòng loại. Thế nhưng, đây là châu lục có những đội tuyển mạnh không kém Châu Âu như: Brazil, Argentina và Uruguay.

Xem thêm: Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng

Bắc Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF)

Bắc Mỹ và Trung Mỹ (CONCACAF) giành được 3 suất dự World Cup, được chia đều cho những đội tuyển tham gia vòng loại. Một số đội tuyển mạnh của khu vực này phải kể đến như là: Mỹ, Mexico và Costa Rica.

Bật mí các suất dự world cup của các châu lục
Bật mí các suất dự world cup của các châu lục

Châu Phi (CAF)

Châu Phi (CAF) có tổng 5 suất dự World Cup, và các đội tuyển mạnh nhất của khu vực này bao gồm Nigeria, Ghana, Cameroon và Côte d’Ivoire.

Châu Á (AFC)

Châu Á (AFC) cũng có 5 suất dự World Cup với các đội tuyển mạnh nhất của khu vực này là Nhật Bản, Hàn Quốc.

Châu Đại Dương (OFC)

Châu Đại Dương (OFC) là châu lục duy nhất không có suất tham dự trực tiếp World Cup, 11 đội bóng của châu Đại Dương sẽ phải thi đấu ở vòng loại vào tháng 3/2022 để chọn ra 1 suất duy nhất để tham dự play-off liên lục địa.

Với những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết được các suất dự world cup của các châu lục rồi. Qua đó cũng hiểu rõ hơn về thể thức tổ chức thi đấu của giải bóng đá lớn nhất thế giới này. 

Xem thêm: Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

Các Suất Dự World Cup Của Các Châu Lục Có Gì Đặc Biệt? 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top