Giải Đấu Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Tất Cả?

Giải Đấu Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Tất Cả?

Ngoại Hạng Anh là một trong những giải bóng đá CLB lớn, kết nối nền bóng đá cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới lại với nhau. Đương nhiên đối với Việt Nam thì giải đấu này thu hút không ít người hâm mộ và được mong chờ mỗi mùa giải tới. Vậy ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết lịch sử và thông tin về giải đấu này tại Jetienne nhé. 

Xem thêm: Các suất dự world cup của các châu lục

Tìm hiểu thông tin về Ngoại Hạng Anh 

Trước khi tìm hiểu chi tiết về giải đấu có bao nhiêu vòng, hãy xem về lịch sử hình thành cũng như khái niệm về nó nhé: 

Khái niệm về giải Ngoại Hạng Anh là gì? 

Ngoại hạng Anh được viết đầy đủ theo tên nước ngoài là English Premier League. Nếu hỏi đâu là giải đấu có hạng cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh thì không ai khác chính là ngoại hạng Anh. Lần đầu tiên, giải đấu được đá trận đầu vào tháng 2 năm 1992 với tên gọi đầu là FA Premier League. Điều này có được từ ngay sau khi các câu lạc bộ tách khỏi Football League. 

Khi tách khỏi hệ thống này cũng là lúc các câu lạc bộ tận dụng được những lợi thế và phong độ của mình để phát triển đội bóng lớn mạnh hơn nữa. 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng sẽ dựa vào số đội được quy định trong giải đấu, cụ thể là 20 đội. Mỗi năm các đội sẽ luôn được chọn lọc thông qua bảng xếp hạng về điểm số trong giải đấu đề tìm ra đội xuất sắc để lên hạng cũng như 3 đội yếu nhất để xuống chơi giải đấu thấp hơn. 

Tìm hiểu thông tin về Ngoại Hạng Anh 
Tìm hiểu thông tin về Ngoại Hạng Anh

Ngoại hạng Anh đang là giải đấu được xem nhiều trên thế giới phát sóng trên 212 vùng lãnh thổ, 643 triệu gia đình và đến nay có gần 5 tỷ khán giả mong chờ và theo dõi. Lượt tìm kiếm Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu cũng tăng nhiều bởi sự hấp dẫn và kịch tích của giải đấu suốt thời gian qua. 

Xem thêm: Biệt danh các cầu thủ trên thế giới

Lịch sử tạo nên giải đấu ngoại hạng Anh 

Lịch sử cuối những năm 1979 đã khiến cho nền bóng đá nước Anh bị lụi tàn. Thời điểm này, hoàn cảnh này đã dẫn đến việc các câu lạc bộ đều gặp rất nhiều khó khăn về nguồn tài chính. Điều đó dẫn đến các sân vận động bị xuống cấp, cơ sở vật chất không đủ điều kiện để thi đấu. Cầu thủ có năng lực thì đều ra nước ngoài. 

Các câu lạc bộ tiến hành tổ chức cải cách hoạt động, áp dụng cơ chế thị trường để tối đa hóa lợi nhuận và đã thành công. Như đã nói ở trên vào năm 1992, nhiều câu lạc bộ đã lần lượt rời bỏ giải đấu hạng nhất. Đây cũng là lúc ngoại hạng anh chính thức ra đời. 

Khi bước vào giải đấu đều là những đội mạnh, dù ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng thì vẫn đủ sức đá, tạo được sân chơi giải trí cho người theo dõi. 

Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? 

Quy định mỗi mùa giải ngoại hạng anh diễn ra sẽ có tổng cộng 38 vòng đấu lần lượt với 20 đội bóng. Sẽ luân phiên 19 vòng sân khách và 19 vòng sân nhà. Hầu hết các trận đều được đá vào những ngày cuối tuần theo cơ chế vòng tròn. 

Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? 
Ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu?

Như vậy, anh em đã biết ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng rồi đúng không? Đặc biệt, giải đấu có sự góp mặt của 20 đội bóng, kết thúc mùa giải ai có tổng điểm cao nhất sẽ đứng đầu bảng xếp hạng và có cơ hội tham gia cúp C1. Những câu lạc bộ trong danh sách mỗi mùa giải là không giống nhau, còn tùy thuộc vào phong độ và thành tích đạt được qua từng mùa giải. 

Đến nay, ngoại hạng anh đã thu hút được hơn 50 câu lạc bộ khác nhau nhưng chỉ có 7 đội luân phiên giành được chức vô địch.

Lời kết 

Ngoài thông tin ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng thì bài viết trên đã cung cấp tổng quan về giải ngoại hạng anh cũng như lịch sử hình thành nên giải đấu. Hy vọng anh em nắm bắt được và cùng chờ đón ngoại hạng anh mùa giải tới sắp diễn ra. 

Xem thêm: Các suất dự world cup của các châu lục

Giải Đấu Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Tất Cả?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top